fbpx

Sinh Học Lớp 8: Tại sao khi hầm xương hoặc thịt người ta có thể cho thêm 1 vài miếng đu đủ?

Câu hỏi:
Giúp em bài tập về nhà Sinh Học lớp 8 câu hỏi như sau: Tại sao khi hầm xương hoặc thịt người ta có thể cho thêm 1 vài miếng đu đủ?


Trả lời 2:
Gia Sư Hoàng Khang gữi câu trả lời dành cho bạn:

Để tăng độ ngọt của thịt và xương, cũng để tạo mùi cho món ăn, thanh nhiệt cho cơ thể.



Trả lời 1:
Gia Sư Hoàng Khang gữi câu trả lời dành cho bạn:

– Trong đu đủ có một loại enzim tên là enzim papain, đây là một loại enzim thuộc nhóm enzim protease, có khả năng phân giải protein thành các chuỗi peptit ngắn hơn.

– Xương hoặc thịt được cấu tạo chủ yếu bởi protein, khi hầm chung với đu đủ, enzim này trong đu đủ sẽ phân giải protein trong xương và thịt, giúp nhanh nhừ và dễ tiêu hóa hấp thu hơn.


Phụ huynh gặp khó khăn cân bằng công việc và dạy con chương trình mới. Hãy để dịch vụ gia sư của chúng tôi giúp bạn giảm bớt áp lực, cung cấp kiến thức chuyên sâu và hỗ trợ con bạn học tập hiệu quả.

Viết một bình luận

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhập tên ba (mẹ) để được Trung tâm tư vấn lộ trình học cho bé

    LỘ TRÌNH TIẾNG ANH TOÀN DIỆN - DÀNH CHO CON TỪ 0-10 TUỔI
    NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
    test_ai